01/07/2017 11:14 | xunghe
Diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 10/7 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có sự tham gia của 120 nhạc sĩ, diễn viên và đại biểu đến từ 21 tỉnh, thành.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại buổi họp báo
Ngoài các tỉnh, thành thuộc khu vực, Liên hoan năm nay còn có sự tham gia của các đơn vị kết nghĩa với TP Đà Nẵng như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Cần Thơ, Hậu Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh.
 
Liên hoan bao gồm nhiều hoạt động, nội dung phong phú như: giới thiệu các tác phẩm mới của các nhạc sĩ thuộc các chi hội nhạc sĩ tham gia liên hoan; giao lưu, trao đổi về hoạt động sáng tác âm nhạc; hội thảo lí luận âm nhạc về chủ đề âm nhạc thiếu nhi…
 
Trong khuôn khổ Liên hoan cũng diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt do đoàn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh biểu diễn, giao lưu với khán giả Đà Nẵng. Khán giả Đà Nẵng cũng sẽ được thưởng thức các tác phẩm mới của các chi hội nhạc sĩ tham gia liên hoan qua 2 chương trình diễn ra vào ngày 8/7.
 
Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hoan là dịp để biểu dương các tài năng trong hoạt động nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự vươn lên, sáng tạo trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tào âm nhạc.
 
“Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu của thị trường”, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết thêm.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân khẳng định, Liên hoan là cơ hội để những người làm âm  nhạc giao lưu, trao đổi sáng tác âm nhạc
Đây là Liên hoan lần thứ 31 thuộc chuỗi các liên hoan âm nhạc khu vực của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt nam (1957 – 2017).
Theo Giang Thanh (Tiền Phong)

Bài viết cùng chuyên mục