18/08/2017 03:08 | xunghe
Tiến sĩ Jay Pasachoff, một nhà thiên văn tại Đại học Williams (Mỹ) cho biết, “Lần Nhật thực toàn phần này sẽ tuyệt vời hơn những lần khác rất nhiều”.
 
Lần đầu tiên kể từ năm 1918, mặt trăng sẽ đi qua giữa Trái đất và Mặt trời vào ngày 21/8/2017. Bạn sẽ thấy các vì sao vào giữa ban ngày khi mặt trời bị chặn bởi mặt trăng trong vòng 2 phút 40 giây. 
 
Đây là sự kiện cực kỳ thú vị, là hiện tượng Nhật thực toàn phần đẹp nhất trong suốt 99 năm qua. Nếu muốn thưởng thức nó 1 lần, hãy đến ngay các địa điểm này.
 
1. Cape Kiwanda, Oregon
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 1
Cape Kiwanda nằm ở thành phố Thái Bình Dương sẽ là địa điểm xảy ra hiện tượng Nhật thực toàn phần đầu tiên trong hơn 1 phút.
 
2. Stanley, Idaho
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 2
Tại Stanley, nơi nằm ở chân dãy núi Sawtooth, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng Nhật thực xảy ra hơn 2 phút. Stanley là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài, cắm trại, suối nước nóng và hàng loạt các hoạt động ngoài trời khác để nghỉ ngơi vào cuối tuần.
 
3. Vườn Quốc gia Grand Teton, Wyoming
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 3
Vườn Quốc gia Grand Teton hứa hẹn là một địa điểm mang tính sử thi nhất để xem Nhật thực. Thị trấn mong đợi sẽ trở thành nơi tiếp đón nhiều người hơn bao giờ hết từ trước tới nay, và các khách sạn đã được đặt trước một năm trước.
 
Bạn có thể cắm trại tại Jackson Ranger District của rừng Quốc gia Bridger-Teton trong tối đa năm ngày. 
 
4. Thành phố Jefferson, Missouri
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 4
Người xem nhật thực thành phố Jefferson là những người may mắn nhất. Họ sẽ cảm nhận thành phố lao vào bóng tối trong gần 2 phút 30 giây. Rất ít nơi được xem với thời gian dài như vậy.
 
5. Miền Nam Illinois
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 5
Những thành phố nằm dọc trên con đường về miền Nam Illinois sẽ chứng kiến cảnh tượng hùng vĩ này tối đa là 2 phút 40 giây. Một số điểm xem tốt nhất là ở Makanda, Alto Pass, Carbondale.
 
6. Hopkinsville, Kentucky
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 6
Với tổng cộng 2 phút 40 giây, Hopkinsville cũng sẽ có Nhật thực toàn phần dài nhất, và nơi đây còn có biệt danh Eclipseville khi đã sẵn sàng cho ngày trọng đại đang đến gần. Các nhà khoa học của NASA và các nhà quan sát viên hàng đầu của Đài quan sát Vatican sẽ tham gia sự kiện này. 
 
7. Nashville, Tennessee
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 7
Bạn thậm chí không cần phải rời khỏi trung tâm thành phố Nashville để xem Nhật thực, bởi vì toàn bộ thành phố nằm trong quỹ đạo của hiện tượng này.  
 
8. Thành phố Bryson, N.C và vườn Quốc gia Dãy núi Great Smoky
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 8
Vườn Quốc gia Dãy núi Great Smoky đang mong đợi đến đón chào hàng nghìn người đến xem Nhật thực. Có thể nơi đây sẽ phải đóng các con đường trong công viên để giảm lưu thông.
 
Nhưng ngay cả khi bạn không thể vào được công viên, bạn vẫn có cơ hội tìm cho mình một khung cảnh núi non đẹp tuyệt vời ở thành phố Bryson gần đó cùng với nhiều hoạt động thân thiện diễn ra trong suốt cả tuần lễ nhật thực. 
 
9. Charleston, miền Nam Carolina
Check ngay những địa điểm ngắm Nhật thực toàn phần đặc biệt, 99 năm mới có 1 lần - 9
Tại đây, bạn có thể ngắm những thời khắc cuối cùng của hiện tượng Nhật thực tuyệt vời nhất 99 năm qua. Bạn có thể xem trên tàu USS Yorktown, bảo tàng được xây dựng từ chiếc tàu chiến hay từ bến cảng.
Tiểu Anh (Theo Travelchannel)

Bài viết cùng chuyên mục