07/09/2017 02:00 | xunghe
Trong lúc tức giận, Chơ dùng cuốc làm rẫy đánh vợ là Vừ y Nênh chảy máu, ngất xỉu tại chỗ. Nghĩ vợ đã chết nên Chơ hoảng sợ bỏ về. Chị Nênh được người dân đưa đi cấp cứu, Chơ bị bắt sau đó.
[IMG] Lầu Bá Chơ tại phiên tòa.
Ngày 6/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lầu Bá Chơ (SN 1989), trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về hành vi Giết người. Nạn nhân là Vừ Y Nênh (SN 1989, vợ của Chơ).
 
Theo cáo trạng, sáng 29/4, Lầu Bá Chơ đến khu vực rẫy ngô của gia đình mình và gọi chị Vừ Y Nênh về để làm vía cho anh trai nhưng chị Nênh không chịu. Bực tức vì vợ không nghe lời, Chơ đánh vợ. Bị đánh đau nên chị Nênh bỏ chạy. Chơ liền lấy chiếc cuốc mà chị Nênh đi làm rẫy đuổi theo đánh nhiều nhát vào đầu khiến nạn nhân chảy máu, ngất xỉu tại chỗ.
 
Chị Nênh sau đó được người dân địa phương phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ĐK huyện Kỳ Sơn. Qua kết quả giám định thương tật của chị Vừ Y Nênh là 14%. Ngày 6/5, Lầu Bá Chơ bị bắt giam để điều tra về hành vi Giết người.
 
Trong phiên tòa xét xử, Chơ khai nhận toàn bộ sự việc và đánh vợ trong lúc nóng giận, đồng thời gửi lời xin lỗi tới vợ, cố gắng cải tạo tốt để về chăm sóc vợ con. Phía đại diện của chị Nênh cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Chơ.
 
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Chơ 6 năm tù về tội Giết người. 
Theo Cảnh Huệ (tienphong.vn)

Bài viết cùng chuyên mục