23/06/2017 14:02 | xunghe
Ngồi lọt thỏm giữa các bạn cùng trang lứa, Lô Thị Bé (trường THPT Quế Phong, Nghệ An) chỉ cao 1,14 m, nặng 22 kg. Nữ sinh có gương mặt dễ mến như học sinh tiểu học.
 
Tại điểm thi trường THPT Quế Phong, Lô Thị Bé cho biết em là con thứ hai trong gia đình có 3 chị em. Bố mẹ Bé kể lại khi sinh ra, em cũng bình thường như những người khác. Đến năm lớp 1, cơ thể em không phát triển nữa dù chẳng ốm đau gì. Em giữ nguyên thân hình “bé hạt tiêu” như thế cho đến nay. 
 
Bé cũng chia sẻ chị gái và em trai đều bình thường. Chị của nữ sinh này đã lấy chồng, còn em trai đang là học sinh lớp 10.
 
Điều đáng khâm phục là nghị lực học tập của Bé. Suốt 12 năm qua, nữ sinh thường ngồi xe đạp của các bạn để đến trường. 
Nu sinh cao 1,14 m du thi THPT quoc gia tai Nghe An hinh anh 1
Lô Thị Bé- thí sinh tí hon với ước mơ trở thành giáo viên mầm non trong tương lai. Ảnh: N.A. 
Em cũng không tỏ ra mặc cảm, tự ti về hình hài “trẻ con” của mình, mà hòa nhập tốt với các bạn, tham gia mọi sinh hoạt của trường, lớp. Năm học cuối cấp vừa qua, Lô Thị Bé đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. 
 
Lô Thị Bé cho biết em đã ôn tập rất chăm chỉ cho kỳ thi THPT quốc gia 2017. Khi bước vào kỳ thi, em hơi hồi hộp, lo lắng nhưng không quá căng thẳng.
Cô bé lọt thỏm giữa phòng thi bên cạnh các bạn cùng trang lứa.
Sau một nửa chặng đường, Bé nhận xét mình làm được khoảng 50% bài thi.
Ngoài thi để xét tốt nghiệp THPT, Lô Thị Bé cũng chia sẻ em mong muốn được làm cô giáo mầm non nên đã đăng ký thi tuyển vào ngành Mầm non, Khoa Giáo dục, Đại học Vinh.
Theo Phạm Hòa (Zing)

Bài viết cùng chuyên mục