26/08/2017 07:58 | xunghe
Sáng 25/8, Sở Y tế Nghệ An tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng chống xử lý dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết cho các học viên là cán bộ phụ trách bộ phận kiểm soát bệnh truyền nhiễm của các đơn vị trong toàn tỉnh.
[IMG] 
Khám cho bệnh nhi bị sốt xuất huyết. Ảnh: Quỳnh Trang
Tính từ đầu năm 2017 đến nay cả nước có hơn 85.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXH), trong đó có 27 ca tử vong. Riêng Nghệ An đã có 239 trường hợp mắc, không có tử vong; hiện bệnh đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng về số trường hợp mắc. Đặc biệt từ đầu tháng 7 đến nay, số trường hợp mắc tăng nhanh, bệnh xuất hiện tại 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.
 
Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn tỉnh, tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức: Bệnh sốt xuất huyết; những đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; biểu hiện của bệnh; khái niệm ổ dịch sốt xuất huyết; hướng dẫn giám sát và phòng chống sốt xuất huyết; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue; và các hoạt động truyền thông…
Theo Quỳnh Trang, Thanh Hoa (baonghean.vn)

Bài viết cùng chuyên mục